1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Chính sách quy định đăng kiểm xe ô tô năm 2016

 

phí đăng kiểm xe ô tô là bao nhiêu?

Xe ô tô khi tham gia giao thông đều phải kiểm tra và được cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật thì mới đủ điều kiển để tham gia giao thông. Theo đó, số lượng xe ô tô đến đăng kiểm hằng năm thường rất đông, chủ xe phải đợi lâu và xảy ra tình trạng phát hiện trễ các bệnh của xe. Vì vậy, Luật giao thông đường bộ đã ban hành chính sách mới về quy định đăng kiểm xe ô tô kể từ năm 2016.

dang ky dang kiem

Số lượng xe đến đăng kiểm đông hơn vào ngày đầu tuần, lễ, nên khi đăng kiểm, bạn có thể liên hệ để đặt lịch trước. Song song với đó, chủ xe có thể chủ động tự kiểm tra để phát hiện một số lỗi kỹ thuật trước khi đi đăng kiểm. Những chính sách mới trong quy định đăng kiểm xe ô tô năm 2016.

Quy định đăng kiểm xe ô tô tại bất kỳ đâu với các loại giấy tờ sau:

Hiện nay, cả nước  có 94 trung tâm đăng kiểm phương tiện xe cơ giới đường bộ, trong đó 57 đơn vị thuộc Sở GTVT, 4 trung tâm thuộc Cục Đăng kiểm VN và 33 đơn vị đầu tư từ nguồn vốn xã hội hóa. Theo đó, quy định đăng kiểm ô tô năm 2016 cho phép xe ô tô đăng kiểm ở bất cứ trung tâm đăng kiểm nào trên toàn quốc, không phụ thuộc hay giới hạn vào tỉnh, thành cấp đăng ký, biển số xe. Cụ thể: người ở tỉnh này mua xe ở tỉnh khác cũng không cần đến trung tâm đăng kiểm ban đầu để làm thủ tục di chuyển hồ sơ, việc đó sẽ do các đơn vị trong hệ thống đăng kiểm tự lo liệu. Theo quy định đăng kiểm xe ô ttoo thì bạn chỉ cần xuất trình ba loại giấy tờ:

  •         Đăng ký xe.
  •         Giấy chứng nhận kiểm định.
  •         Bảo hiểm trách nhiệm dân sự còn thời hạn.

Trường hợp bị mất giấy chứng nhận đăng kiểm, chủ xe xuất trình giấy được đăng ký và bảo hiểm, chỉ cần làm bản cam kết về việc xe không bị cơ quan chức năng nhà nước giữ.

dang ky dang kiem

Làm sao tự đặt thời gian quy định đăng kiểm xe ô tô theo ý muốn?

Hiện nay, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã phối hợp với tổng đài điện thoại 1080 tổ chức cho khách hàng đặt lịch đăng kiểm trước. Vì vậy, chủ xe chỉ cần gọi trước một ngày qua số điện thoại 1080 để chọn trung tâm, đặt thời gian quy định đăng kiểm xe ô tô theo ý muốn và  đưa xe đến mà không phải trả thêm chi phí. Khi đưa xe đến, người của trung tâm sẽ kiểm tra xe theo đúng khung giờ đã hẹn.

Khi đến trung tâm đăng kiểm, lái xe sẽ được nhân viên trung tâm hướng dẫn đậu xe theo thứ tự, nộp giấy tờ tại phòng làm thủ tục, nộp phí kiểm định trước và chờ lấy kết quả. Khoảng 30-40 phút qua 5 công đoạn kiểm định với thiết bị kiểm tra bằng máy tự động, nếu xe đạt yêu cầu, chủ xe sẽ nộp phí bảo trì đường bộ và được dán kiểm định lên kính xe.

Có thể bảo dưỡng trước khi quy định đăng kiểm xe ô tô?

Pháp luật về giao thông quy định, chủ xe và lái xe chịu trách nhiệm duy trì tình trạng kỹ thuật của phương tiện theo tiêu chuẩn quy định đăng kiểm xe ô tô khi tham gia giao thông đường bộ giữa hai kỳ kiểm định. Trường hợp xe không đáp ứng tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật, trung tâm đăng kiểm sẽ thông báo lỗi và yêu cầu chủ xe khắc phục để bảo đảm an toàn. Theo đó, chủ xe có thể chủ động bảo dưỡng xe trước khi đến đăng kiểm theo quy định đăng kiểm xe ô tô.

Bảo Tín Siêu Tốc – Chuyên gia tư vấn pháp lý, tài chính bậc nhất TP. Hồ Chí Minh
Địa chỉ: 204 Khánh Hội, Phường 6, Quận 4, TPHCM
Hotline: (084) 0913.77.99.06
Website: http://dangkydangkiem.vn
Email: dangkydangkiem@baotinsieutoc.com
Mã số thuế: 0313418853
Số tài khoản: 060108671494 – SACOMBANK chi nhánh Hưng Đạo, TPHCM, Việt Nam
Bảo Tín Siêu Tốc rất hân hạnh được phục vụ QUÝ KHÁCH!

Comments

comments

You might also likeclose