1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Có nên độ đèn bi xenon cho xe hơi không?

Độ đèn bi xenon cho xe hơi là một công nghệ không còn mới trong mới với thế giới “độ xe” hiện nay. Nhưng nó lại khiến cho những chủ xế sành điệu vô cũng yêu thích và coi nó như một trong những tiêu chuẩn để đánh giá độ “sang chảnh” của chiếc xe.

Ưu điểm của bóng đèn Xenon

Ánh sáng có màu trắng hơn và gần với ánh sáng ban ngày. Bóng đèn Xenon của các hãng lớn như Osram, Philips có nhiệt độ màu là 4300 độ Kelvin, tương đương với ánh sáng ban ngày
Tuổi thọ của bóng đèn Xenon cao gấp 4 lần bóng đèn halogen: do không có dây tóc dễ bị đứt nên bóng đèn Xenon ít bị ảnh hưởng bởi rung động. Tuổi thọ của bóng đèn Xenon do các hãng lớn như Osram, Philips sản xuất là khoảng 2000 giờ, so với 500 giờ của bóng đèn halogen.

độ đèn led bi xenon ô tô
Bóng đèn Xenon có hiệu suất phát sáng gấp 3 lần bóng đèn halogen, một bóng đèn Xenon 35W cho độ sáng tương đương bóng đèn halogen 100W.
Với các ưu điểm nổi trội trên, việc lắp hệ thống chiếu sáng dùng công nghệ Xenon cho các xe hơi đời mới ngày càng phổ biến trong giới độ xe. Hầu hết các xe loại sang trọng đều có đèn Xenon lắp sẵn hoặc tùy chọn khi mua xe.

độ đèn bi-xenon uy tín
Ngoài bóng đèn, bộ chấn lưu (ballast) và bộ khởi động (ignitor), hệ thống đèn Xenon đúng tiêu chuẩn còn cần được trang bị thêm hệ thống rửa đèn bằng tia nước áp lực cao và hệ thống cân bằng đèn pha tự động.
Hệ thống rửa đèn có thể nằm dưới nắp đậy trong hình xe BMW ở trên và sẽ nhô lên khi hoạt động.
Hệ thống rửa đèn
Việc rửa sạch mặt kính của độ đèn bi xenon cho xe hơi là rất cần thiết vì bụi đất bám trên mặt kính sẽ gây tán xạ ánh sáng, và với cường độ sáng cao của đèn Xenon thì mức độ tán xạ sẽ làm chói mắt cho người đi ngược chiều gây khó chịu, suy giảm tầm nhìn và có thể gây ra tai nạn.


Hệ thống cân bằng đèn pha tự động giúp duy trì độ cao của luồng sáng, triệt tỉêu tác động của tải trọng, gia tốc hoặc sự mấp mô của mặt đường. Nhờ hệ thống này, luồng sáng rất mạnh của đèn Xenon sẽ luôn nằm bên dưới vị trí quan sát của người đi ngược chiều và gương chiếu hậu của người đi phía trước, không gây chói mắt.

Comments

comments

You might also likeclose