1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Đặc trưng của độ đèn bi-xenon, Projector LENS – HID là gì?

>Những lợi ích từ Độ đèn bi xenon xe hơi ô tô

Độ đèn bi-xenon, projector, hid cho ô tô, xe hơi là một công nghệ không còn xa lạ trong giới “sành điệu” hiện nay. Chủ xế sành điệu vô cùng yêu thích và coi nó như một trong những tiêu chuẩn để đánh giá độ “sang chảnh” của chiếc xe.

Tại sao nên thay đèn bi-xenon cho đèn halogen nguyên bản

Đặc điểm của đèn bi-xenon không có dây tóc như các loại đèn halogen hay đèn wonfram, thay vào đó là hai bản cực điện đặt trong khí trơ xenon, được bao bọc bằng bình thuỷ tinh thạch anh. Bóng bi-xenon sẽ được bao bọc bởi một projector bên ngoài. Khi đóng nguồn điện, giữa hai bản cực này sinh ra hiện tượng phóng điện; tia lửa điện sinh ra kích thích các phân tử khí trơ bi-xenon lên mức năng lượng cao, sau khi bị kích thích các phân tử khí bi-xenon sẽ giải phóng năng lượng để trở về trạng thái bi.

Công nghệ bi-xenon còn gọi khác là công nghệ HID (High Intensity Discharge – sự phóng điện cường độ cao). Một trong những yêu cầu đó là khí bi-xenon phải hoàn toàn tinh khiết, nếu không, chúng ta sẽ được một quả pháo chứ không phải là một chiếc đèn. Chi phí cho công nghệ tinh chế bi-xenon là nguyên nhân chính làm cho đèn bi-xenon vẫn là sản phẩm xa xỉ.

bixenon xe hoi
Ưu điểm của đèn bi xenon, đèn gương cầu
Ánh sáng từ bóng bi-xenon chiếu qua projector (gương cầu) sẽ giúp hội tụ ánh sáng tốt hơn làm cho đèn cos luồng sáng rộng và mạnh cho nhưng không gây chói mắt cho xe ngược chiều đèn pha có luồng sáng rộng và tập trung; giúp lái xe an toàn hơn trên những đoạn đường vắng.
Giải pháp tăng sáng cho đèn ô tô còn gọi là Projector Lens, HID. Các bi-xenon có cả chế độ pha cos nên nếu độ vào bên cos thì khi bật pha xe sẽ có 4 đèn pha sáng cùng 1 lúc (2 đèn pha nguyên bản + 2 đèn pha của bi-xenon).

bi xenon an toan khong
Những mẫu bi-xenon, projector (đèn gương cầu) thông dụng hiện nay: bi (gương cầu )Audi Q5 OEM, bi Audi Q5 tháo xe, Bi projector FX35, Bi RX 350, bi tháo xe Lexus RX350, Bi Morimotor H1… Những mẫu bi xịn của chúng tôi còn nguyên vỏ để khách hàng có thể tự cắt nên về độ đèn bi-xenon, projector, Led mí cho xe CRV.
Bạn đang có những ý tưởng độ đèn của riêng mình mà chưa thực hiện được? Hay bạn đang muốn nâng cấp những mẫu độ đèn cực đẹp – cực độc của chúng tôi?

Comments

comments

You might also likeclose