1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Đăng ký phù hiệu vận tải đang đối mặt với vấn đề quá tải ?

Theo quy định mới, từ ngày 1/7/2016, những xe tải từ 7 đến dưới 10 tấn bắt buộc phải đăng ký phù hiệu vận tải mới có thể đủ điều kiện lưu thông. Tuy nhiên đến nay đã giữa tháng 6 nhưng nhiều chủ xe vẫn chưa hoàn thành thủ tục cấp phù hiệu vận tải. Cơ quan chức năng đang lo ngại điều này sẽ dẫn đến tình trạng quá tải đăng ký khi gần đến thời gian triển khai quy định này.

xu-phat-hop-den-o-to
Theo Điều 11 và Điều 20 Nghị định 86/CP/2014, trước ngày 1/7/2016, xe tải có trọng tấn từ 7 đến dưới 10 tấn để đủ điều kiện hoạt động thì phải được cấp phù hiệu vận tải, gắn thiết bị giám sát hành trình để đảm bảo an toàn kỹ thuật. Tuy quy định này đã được phổ biến từ đầu năm và quy trình cấp phù hiệu vận tải khá nhanh nhưng nhiều chủ xe vẫn chưa đi đăng ký cho xe mình.
Khá nhiều doanh nghiệp lớn, cá thể kinh doanh có sử dụng các loại xe tải trên với số lượng lớn vẫn chưa thực hiện đăng ký phù hiệu vận tải theo quy định đã đề ra. Việc này cho thấy không ít chủ xe đã và đang tỏ ra thờ ơ trước quy định mới này hoặc có tâm lý “nước tới chân mới nhảy”. Điều này sẽ gây ra tình trạng quá tải đăng ký khi gần đến ngày 1/7/2016.
Được biết, sau thời gian triển khai quy định này, nếu xe tải nào vẫn chưa gắn phù hiệu vận tải sẽ bị phạt từ 3 – 5 triệu đồng. Do đó, nếu chưa đăng ký phù hiệu vận tải cho xe của mình thì bạn có thể liên hệ với Bảo Tín Siêu Tốc theo số hotline 0913.77.99.16 để được tư vấn và hỗ trợ đăng ký cấp phù hiệu vận tải nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí nhất.

 

Comments

comments

You might also likeclose