1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Địa chỉ làm thủ tục sang tên xe ô tô xe hơi ở đâu uy tín ?

Bộ Công an vừa ban hành Thông tư 12/2013/BCA, hiệu lực từ 15/4/2013 được sửa, cập nhật Thông tư số 36/2010 về đăng ký xe nhằm tháo gỡ những trường hợp xe qua nhiều đời chủ, xe không giấy tờ… những trường hợp phổ biến của các địa chỉ làm thủ tục sang tên xe ô tô.

sang-ten-doi-chu-xe-o-to-xe-hoi
Hầu hết các loại xe qua nhiều đời chủ thường không có giấy tờ tất cả đều qua tay, hoặc chứng từ chuyển nhượng đã quá lâu thì sẽ được cấp đăng ký thủ tục sang tên xe ô tô nhanh hơn.
Các chủ xe khi đến các địa chỉ làm thủ tục sang tên xe ô tô chỉ cần giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe (theo mẫu) và viết cam kết chịu hoàn toàn trách nhiệm phát luật khi làm thủ tục sang tên xe ô tô có xác nhận về địa chỉ thường trú của chủ xe tại công an địa phương.

lephi_jwjk
Căn cứ vào hồ sơ này, cơ quan đăng ký xe sẽ tiếp nhận thông tin và thông tin liên lạc với chủ xe biết và niêm yết công khai tại trụ sở cơ quan làm thủ tục sang tên. Sau thời hạn 30 ngày nếu không có khiếu nại hay thắc mắc thì cơ quan đăng ký xe giải đáp thắc mắc khi cấp biển số, giấy chứng nhận đăng ký xe.
Đối với trường hợp làm thủ tục sang tên xe ô tô, di chuyển từ tỉnh này sang tỉnh khác thì phải đến địa chỉ làm thủ tục sang tên xe ô tô đã ghi trong giấy chứng nhận đăng ký xe để nộp hồ sơ. Sau khi rút hồ sơ gốc, chủ xe đến cơ quan đăng ký thủ tục và nơi đăng ký thường trú.

yt
Trường hợp bị mất giấy chứng nhận đăng ký xe hoặc biển số xe phải trình bày chi tiết các hạng mục có trong thủ tục đăng ký sang tên. Sau 30 ngày, nếu không có các khiếu nại, tranh chấp thì cơ quan đăng ký xe sẽ giải quyết ngay trong ngày.

>> Xem thêm: phí thủ tục sang tên xe ô tô cũ mới nhất hiện nay (update theo luật)

 

Bảo Tín Siêu Tốc – Chuyên gia tư vấn pháp lý, tài chính hàng đầu Tphcm.

Địa chỉ: 204 Khánh Hội, Phường 6, Quận 4, TPHCM

Hotline: (084) 0913.77.99.06

Website: http://dangkydangkiem.vn/tin-tuc/thu-tuc-sang-ten-doi-chu-o-to-mua-ban-xe-o-to-cu-nhanh-gia-re-nhat.htm

Email: dangkydangkiem@baotinsieutoc.com

Bảo Tín Siêu Tốc rất hân hạnh được phục vụ!

Comments

comments

You might also likeclose