1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Độ đèn bi xenon cho xe hơi có lợi ích gì?

Trong những năm vừa qua, ở nước ta xuất hiện khá nhiều những chiếc xe có đèn pha chói lòa mắt với nhiều màu sắc rất đa dạng từ màu xanh nhạt cho đến tím hồng. Và tên thường gọi của loài đèn này đó chính là độ đèn bi-xenon cho xe ô tô. Loại đèn này đa phần được lắp trên xe tay ga đời mới hay những chiếc xe du lịch hay những chủ xe hơi là những người trẻ sành điệu.
Độ đèn bi-xenon cho xe ô tô ngoài yếu tố thời trang thì việc lắp đèn bi-xenon có nhiều ánh sáng màu sắc bắt mắt và khác lạ, loại đèn này đem lại độ sáng tổng thể cao hơn nhiều so với loại bóng đèn như halogen thông dụng khác.
Tuy nhiên, việc độ đèn bi-xenon cho xe ô tô cũng có những mặt ưu điểm và nhược điểm nhất định riêng.
Chúng tôi xin chia sẻ đến quý vị và các bạn nguyên lý hoạt động của độ đèn bi-xenon cho xe ô tô để quý khách có cái nhìn chi tiết hơn về loại đèn này:
Độ đèn bi-xenon được sản xuất chính hãng và bộ chuyển đổi đèn Xenon dùng để thay thế cho các loại xe được trang bị bóng đèn Halogen khác nhau là khác nhau.
Cấu tạo của bóng độ đèn bi-Xenon

Hình ảnh ô tô được độ bằng Bi-xenon

Bi xenon ô tô

Đèn Xenon là một tiến bộ trong công nghệ chiếu sáng xe cơ giới. Với nguyên lý hoạt động gần giống với đèn tuýp, bóng đèn Xenon không có dây tóc mà thay vào đó là một bầu thủy tinh chứa đầy khí Xenon. Dòng điện có điện thế cao đến 25000 Vôn chạy qua giữa hai điện cực trong bầu khí sẽ gây ra một tia hồ quang (tương tự như khi hàn điện). Để có thể tạo ra được được điện thế cao như vậy, bộ đèn Xenon còn phải có một bộ khởi động (ignitor), ngoài ra để duy trì tia hồ quang, một chấn lưu (ballast) sẽ cung cấp dòng điện với điện thế khoảng 85 Vôn trong suốt quá trình đèn hoạt động.

độ đèn bi-xenon uy tín
Luồng điện của hồ quang sẽ làm bay hơi lượng muối kim loại nằm bên trong bầu thủy tinh chứa khí Xenon. Các hạt electron trong dòng điện hồ quang va chạm với các phân tử muối bay hơi sẽ đẩy electron đó vào quỹ đạo có năng lượng cao hơn. Các hạt electron khi quay về quỹ đạo ban đầu sẽ phát ra một lượng bức xạ dư thừa, tạo ra ánh sáng. Màu của ánh sáng phát ra (hay bước sóng của bức xạ) phụ thuộc vào mức độ chênh lệch năng lượng của electron và vào loại muối kim loại được dùng trong bầu khí Xenon.
Bóng đèn xenon gồm hai điện cực chứa trong một bóng thủy tinh thạch anh, đặt cách nhau một khoảng cách ngắn trong một bầu chứa khí Xenon và muối kim loại.
Chân đế tiêu chuẩn dạng tròn (D2S hoặc D2R), trong đó D2S là loại bóng đèn dùng cho các loại đèn có màng chắn lóa (S = shield) và có thấu kính, còn D2R là loại bóng đèn có sẵn màng chắn dùng cho các chóa đèn chỉ có mặt phản xạ (R = reflector).

Xem thêm:Bí quyết Độ đèn pha Led siêu sáng xe hơi ô tô siêu sáng

Comments

comments

You might also likeclose