1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Độ đèn Bi xenon: Nhiều ưu điểm nhưng vẫn tồn tại nhiều hạn chế

Ưu điểm từ việc độ đèn Bi Xenon:
Độ đèn bi xenon sáng gấp hai lần so với đèn halogen (3200 lumen so với 1600 lumen), trong khi công suất chỉ bằng hai phần ba giới hạn từ 45W đến 65W.
Ngay bộ phận tạo ra ánh sáng gần với ánh sáng ban ngày hơn so với đèn halogen thì nhiệt lượng màu của ánh sáng thực tế của đèn halogen sẽ là 3100 độ Kelvin, đèn Xenon là 4300 độ Kelvin, ánh sáng ban ngày khi trời mây nhiều thì sẽ là 5400 độ Kelvin và ánh sáng ban ngày khi trời xanh và có nắng là 6500 độ Kelvin).

den bi xenon xe hoi o to
Đèn cốt có luồng sáng mạnh và bao phủ giới hạn để không gây chói mắt khi xe đi ngược chiều, giúp chiếu sáng lề đường tốt hơn.
Đèn pha có luồng sáng tập trung vào một điểm giúp các tài xe lái xe sẽ cảm thấy an toàn hơn trên những đoạn đường vắng.
Không có sự khác biệt về màu và cường độ của ánh sáng khi chuyển sang chế độ đèn pha sang chế độ đèn cốt và ngược lại.
Hạn chế nhất định khi độ đèn Bi Xenon:

do-den-led-xenon-xe-mercedes-gia-tot-tai-tphcm
Mặc dù độ đèn bi xenon có rất nhiều ưu điểm nhưng khi sử dụng thì hệ thống đèn này cũng tiềm tàng một số hạn chế khó khắc phục:
Luồng sáng khi độ đèn bixon khá mạnh và rộng sẽ có thể gây chói mắt cho xe đi ngược chiều, rất nguy hiểm. Vì vậy khi đi trên đường quốc lộ không có giải phân cách thì rất khó bật đèn bi xenon liên tục.
Việc chuyển đổi chế độ pha / cốt bằng màn chắn mặc định ở hai chế độ chiếu sáng, độ đèn bi xenon không đủ khả năng tăng cầu ánh sáng trong nhiều điều kiện đường xá khác nhau

 

Comments

comments

You might also likeclose