1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Độ đèn Bi-Xenon, những điều có thể bạn chưa biết?

“Bi-Xenon” là một thương hiệu của Hella – Nhà sản xuất và nghiên cứu hàng đầu thế giới về các hệ thống chiếu sáng và điện của xe ôtô. Hiện nay độ đèn Bi-Xenon ngày càng phổ biến và không thể thiếu khi nói đến hệ thống chiếu sáng của những chiếc xe ôtô đời mới.

body-kit-mazda-3-2015-4D-mau-a-power1
Về cơ bản thì nó có nguyên tắc hoạt động giống như bóng đèn neon trong nhà nhưng độ đèn Bi-Xenon tạo ra luồng sáng sáng và tỏa nhiệt ít hơn so với các độ đèn khác. Đèn Bi-Xenon tạo ra ánh sáng màu xanh-trắng và cường độ sáng rất cao, gấp từ 2 đến 3 lần đèn halogen, và có thể gây lóa mắt đối với các xe khác. Do đó một số nước có luật bắt buộc những xe trang bị đèn Bi-Xenon phải đi kèm chức năng tự tắt pha khi có xe đối diện và rửa đèn tự động.
Đèn Xenon chỉ cần công suất khoảng 35 W để hoạt động, và có tuổi thọ vào khoảng 2000 giờ. Thường đèn pha Bi-Xenon sẽ được trang bị cho những xe cao cấp và đèn Bi-Xenon cần một nguồn điện lớn để khởi động, nhưng sau đó cần rất ít điện năng để duy trì độ sáng ổn định.

do-den-led-xenon-xe-mercedes-gia-tot-tai-tphcm
Bóng đèn Bi-Xenon đặc biệt có tuổi thọ dài và phát ra ít nhiệt nhưng có chi phí lại khá cao so với bóng đèn halogen. Nó cũng có cấu tạo phức tạp hơn, vì cần có bộ tăng phô để tạo ra điện áp cao lúc khởi động.
Ví dụ đèn pha Bi-Xenon trên xe Mercedes-Benz E-Class cụ thể dưới đây sẽ cho bạn thấy rõ được tại sao?
Khi một đèn pha halogen sẽ hoạt động khi nháy pha xin đường, hạn chế gây chói mắt cho xe ngược chiều và xe phía trước. Để có được đèn pha tuyệt vời như vậy thì phải kết hợp ánh sáng từ bóng đèn Bi-Xenon chiếu xuống mặt đường qua một thấu kính thủy tinh đường kính 70 mm. Một màn chắn di chuyển được chịu trách nhiệm tạo ra hình dạng luồng sáng thích hợp: màn chắn khi nâng lên sẽ tạo ra một đường ngăn cách sáng – tối rất sắc nét cho đèn cốt, khi hạ xuống thì toàn bộ ánh sáng sẽ tạo ra luồng sáng mạnh và chiếu xa cho đèn pha.

bi xenon re dep
Mođun Bi-Xenon và đèn chiếu sáng góc cua cũng có thể được lắp thêm theo dạng phụ kiện (option) để đem lại tính năng chiếu sáng tối ưu cho những chiếc xe đã sử dụng.

Comments

comments

You might also likeclose