1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Độ đèn pha led siêu sáng cho xe hơi ô tô mazda

Năm 2014, Mazda đã giới thiệu đèn pha LED thông minh và xe tự lái tại sự kiện CEATEC JAPAN 2014 diễn ra ở Tokyo. Nhật Bản là đất nước đầu tiên đưa ra ý tưởng độ đèn pha led siêu sáng xe hơi ô tô Mazda này.

Đèn pha Led siêu sáng dành cho xe hơi ô tô được lắp đặt trên xe hơi Mazda là bước tiếp theo trong danh mục i-ACTIVSENSE của những hệ thống an toàn tiên tiến mà Mazda đưa ra để hộ trợ người lái xe vào ban đêm.

Nguồn chiếu sáng xa của dãy đèn pha LED siêu sáng được chia thành 4 khối, có thể mở/tắt độc lập. Hệ thống này sử dụng một camera để phát hiện đèn pha của xe ngược chiều hoặc đèn hậu của xe cùng chiều, và chỉ tắt khối sáng có thể gây chói mắt các xe khác.

Việc sử dụng công nghệ này giúp các lái xe có thẻ sử dụng liên lục đèn pha led siêu dáng để cải thiện đáng kể khả năng quan sát trong đêm mà không sợ gây ra ảnh hưởng cho xe chạy ngược chiều hay cùng hướng khi đi trên đường.

Mazda không tiết lộ chính xác mẫu xe nào sẽ trang bị công nghệ đèn pha ALH, nhưng khẳng định hệ thống này sẽ được đưa ra thị trường trong một vài năm tới.

Bên cạnh việc trình diễn đèn pha ALH, Mazda còn giới thiệu mẫu Mazda3 tự lái, sử dụng hệ thống định vị GPS độ chính xác cao, các công nghệ xác định tình trạng của xe và đặc biệt là công nghệ kiểm soát chuyển động tập trung vào cảm giác của con người, qua đó giúp tài xế tránh những sai lầm và giảm nguy cơ xảy ra tai nạn.

Xem:Giá độ đèn bi xenon cho xe hơi hiện nay là bao nhiêu?

Comments

comments

You might also likeclose