1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Giải đáp nhanh về thắc mắc xung quanh mức phí sang tên xe ô tô hiện nay

Để giải đáp băn khoăn của độc giả về  phí và thủ tục sang tên ô tô, xe máy và các vướng mắc liên quan, Nhanh chóng chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn Trung tá Đinh Văn Hòa, Đội trường Đội Đăng ký – Quản lý phương tiện PC67 Công an TP Hà Nội. Dưới đây là một số thắc mắc về phí sang tên xe ô tô.

phí sang tên xe ô tô trước bạ là bao nhiêu ? Được tính như thế nào ?

dsad

Theo quy định, phí phí sang tên xe ô tô trước bạ đối với ô tô dưới 10 chỗ là 12% giá trị xe, xe khách chỉ dao động khoảng 2%. Ngoài ra thì tất cả các loại mô tô, xe máy, phí trước bạ rất thấp, chỉ mất 1% giá trị xe.

Một số điểm đáng lưu ý là phí sang tên xe ô tô trước bạ được tính theo giá trị xe tại thời điểm đang sử dụng và đời xe. Xe càng cũ thì giá trị sẽ ngày càng giảm đo. Ví dụ điển hình là xe máy mới mua là 22 triệu đồng, sau một thời gian sử dụng giá trị chỉ còn 15 triệu đồng. Đồng nghĩa với việc phí sang tên xe trước là được tính theo 1%, nghĩa là chỉ mất 150 nghìn đồng.

phi-sang-ten-xe

Mức tính giá trị xe sẽ dựa vào theo đúng với thực tế và có bảng giảm giá theo đúng giá trị qua thời gian sử dụng. Khi đi nộp phí, người làm thủ tục sẽ được đối chiếu từng loại cụ thể.

Nộp phí thủ tục sang tên xe ô tô cũ trước bạ xong, đến đâu để làm thủ tục sang tên đổi chủ ?

phi-sang-ten

Nộp xong phí trước bạ, bạn sẽ mang giấy đến là thủ tục. Hiện nay có 4 điểm đăng ký ô tô và tất cả quận, huyện đều có điểm đăng ký xe máy.

Khi đi làm thủ tục sang tên đổi chủ xe ô tô, cần mang theo những giấy tờ gì ?

Chứng minh nhân dân của chủ vừa mua xe, giấy đăng ký xe, giấy mua bán,hóa đơn phí trước bạ. Đến nơi đăng ký, bạn sẽ được phát tờ khai. Bạn điền thông tin theo tờ khai này rồi đưa các giấy tờ liên quan cho cán bộ đăng ký để làm thủ tục, đối chiếu.

Xem thêm: Cảnh giác khi làm thủ tục sang tên xe ô tô cũ để không bị mất tiền OAN

CÔNG TY TNHH BẢO TÍN SIÊU TỐC

Address: 204 Khánh Hội, Phường 6, Quận 4, TP.HCM

Hotline: (084) 0913779906

Website: http://dangkydangkiem.vn

Email: dangkydangkiem@baotinsieutoc.com

Mã số thuế: 0313418853

Số tài khoản: 060108671494 tại Sacombank chi nhánh Hưng Đạo, TP.HCM, Việt Nam

Comments

comments

You might also likeclose