1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Hướng dẫn đăng ký phù hiệu xe tải quận 1, 2, 3, 4 nhanh không mất nhiều thời gian

Khá nhiều cá nhân, doanh nghiệp khi tham gia kinh doanh ngành vận tải hay thắc mắc phù hiệu xe tải là gì? Thủ tục cấp phù hiệu xe tải như thế nào, có mất nhiều thời gian không? Nhất là đăng ký phù hiệu xe tải quận 1, 2, 3, 4.

Để tránh phạm những sai lầm vô không đáng có do không hiểu về pháp luật, cũng như thủ tục điều lệ gắn phù hiệu xe tải. Duới đây là hướng dẫn đăng ký phù hiệu xe tải quận 1, 2, 3, 4 nhanh không mất nhiều thời gian cho lái xe.

phu hieu xa tai

Phù hiệu xe tải quận 1, 2, 3, 4 thực sự là gì ?

Phù hiệu xe tải về bản chất được xem như một loại giấy tờ dùng để chứng minh và xác thực phương tiện vận tải đủ điều kiện kinh doanh vận tải theo luật định. Do trong suốt nhiều năm qua có những xe du lịch gian, xe tải chui hoặc xe container tự phát chạy lan tràn dẫn đến nhiều hậu quả, liên lụy nghiêm trọng.

Nắm bắt tình hình, Chính Phủ đã chính thức công bố theo Nghị định 86 năm 2014/ NĐ-CP, theo đó trước ngày 1/7/2016 – Toàn bộ các xe tải có tải trọng lớn hơn 7 tấn, xe container, xe khách phải có phù hiệu vận tải.

 

Nếu không đăng ký ký phù hiệu xe tải quận 1, 2, 3, 4 có sao không ?

Nếu như trước kia, khá nhiều cá nhân kinh doanh hoặc các hợp tác xã vận tải cho rằng chưa nhất thiết phải đăng ký phù hiệu vận tải thì giờ đây, những xe không có phù hiệu xe tải sẽ bị phạt rất nặng từ 3-5 triệu đồng cho một lần vi phạm.

Không những thế, cơ quan công quyền có khả năng giam xe, cưỡng chế tịch thu phương tiện nếu chủ sở hữu không đảm bảo và chấp hành luật theo hiến pháp nhà nước, đồng thời tạm giữ bằng lái xe 30 ngày.

phu hieu van tai

Đăng ký phù hiệu xe tải cần chuẩn bị giấy tờ gì ?

– 01 Giấy đề nghị cấp phù hiệu xe tải

– 01 Bản sao (sao y chứng thực) Giấy phép kinh doanh vận tải

– 01 Bản sao (sao y chứng thực) bộ giấy tờ xe (cà vẹc, đăng kiểm,…)

– 01 Bản sao Hợp đồng thuê phương tiện vận tải (nếu là xe thuê)

– 01 Bản sao Xác nhận tình trạng xe (trường hợp đăng ký phù hiệu khác địa phương đăng ký cà vẹc xe)

Cung câp tên Trang thông tin điện tử, tên đăng nhập, mật khẩu truy cập vào thiết bị giám sát hành trình của các xe đề nghị cấp phù hành trình (nếu có)

Thiết bị phải phù hợp với qui định của pháp luật

Và một số chứng từ khác,…

——————————–

Comments

comments

You might also likeclose