1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Hướng dẫn sử dụng nút Cruise Control: Vấn đề không phải ai cũng biết

Hướng dẫn sử dụng nút Cruise Control

Với thao tác cài đặt khá dễ dàng, hệ thống Cruise Control hỗ trợ tối đa cho người dùng khi lái xe chính nhờ vào khả năng tự động “đạp ga” và điều khiển dùm người lái.

ford-ocus-se-cruise-controlsga-tayjpg
Hệ thống hỗ trợ điều khiển hành trình được biết dưới cái tên Cruise Control. Hiện nay trên thị trường Việt Nam đã có rất nhiều tài xế kịp thời trang bị trên các mẫu xe mới của mình và hệ thống này đang nhận được sự quan tâm cực lớn đến từ phía người dùng cũng như giới độ xe bởi những ưu điểm mà hệ thống Cruise Control này mang lại. Các thao tác cài đặt hệ thống này khá dễ, có thể khẳng định rằng Cruise Control mang đến sự thoải mái tối đa khi người dùng đang lái xe trên đường cao tốc và những lúc mệt mỏi. Khi đó, chân phải của người dùng sẽ hoàn toàn thoải mái khi đã được giải phóng và điều này giúp họ tập trung nhiều hơn vào việc xử lý các tình huống diễn ra trên đường.

cruise control
Một trong những điều mà các tài xế cảm thấy khó khăn nhất chinh là vấn đề canh tốc độ giới hạn khi chạy đường cao tốc hay các cung đường quốc lộ ở Việt Nam. Thì với hệ thống điều khiển hành trình Cruise Control thì tài xế có thể thiết lập tốc độ giới hạn tối đa trên những đoạn đường này.
Hầu hết các xe thiết kế có nút chức năng “thiết lập”, “bắt đầu lại”, “gia tăng”, “giảm”. Một số loại Cruise Control khác có lệnh “hủy bỏ”. Thay vào đó có thể đạp chân phanh để ngắt hệ thống đột ngột. Hệ thống hoạt động với bộ điều khiển Cruise Control trong tầm với dễ dàng của người lái xe với nút bấm hay cần gạt trên vô-lăng.

Comments

comments

You might also likeclose