1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Làm thủ tục sang tên đổi chủ xe ô tô là vì quyền lợi của chính người mua

Làm thủ tục sang tên đổi chủ xe ô tô là việc làm mà người mua xe ô tô cũ chỉ muốn “danh chính ngôn thuận” sở hữu chiếc “xế hộp” của mình. Tuy nhiên, việc sang tên đổi chủ xe ô tô không đơn giản lắm, bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để làm thủ tục sang tên đổi chủ xe ô tô như thế nào cho đúng và hợp lệ để tránh mất thời gian và thêm phí.

lephi_jwjk

Làm hợp đồng mua bán,  giữa người bán và người mua như thế nào hợp lệ?

Sau khi giữa bạn và người bán đã thống nhất được giá xe, các điều kiện mua bán và các vấn đề liên quan, hai bên sẽ làm hợp đồng mua bán. Nội dung hợp đồng bao gồm các ý chính như: Giá mua bán, số tiền thanh toán trước, số tiền còn lại sẽ thanh toán sau khi hoàn tất hợp đồng mua bán có công chứng,…

Sau đó, hai bên sẽ đến phòng công chứng để ký hợp đồng mua bán xe ô tô cũ. Hồ sơ bao gồm (lưu ý tất cả đều là bản chính): Giấy đăng ký xe ô tô; Sổ đăng kiểm ô tô; Bảo hiểm ô tô (nếu có); CMND của vợ chồng người bán; Sổ hộ khẩu người bán; CMND của người mua.

Xem thêm: CHUYỆN CẢNH GIÁC CẦN BIẾT khi sang tên đổi chủ xe ô tô, mua

bán xe ôtô (HOT) (47.839 lượt xem)

Trường hợp bạn mua xe từ Công ty thì hợp đồng mua bán, thủ tục sang tên đổi chủ cần được ký tên và đóng dấu của bên bán, và bên bán có trách nhiệm xuất hóa đơn GTGT cho bên mua, hợp đồng này không cần phải công chứng. Đây mới là bộ hồ sơ hợp lệ để thực hiện việc sang tên đổi chủ xe ô tô.

Tiếp theo bạn sẽ đi nộp thuế trước bạ. Bạn mang toàn bộ giấy tờ xe và bộ hồ sơ hợp lệ đến Chi cục thuế quận (huyện) nơi mình ở để nộp thuế trước bạ, với lệ phí thống nhất hiện nay là 2% giá trị xe đã qua sử dụng. Lưu ý rằng số tiền ghi trên hợp đồng mua bán chỉ để cán bộ thuế tham khảo. Cán bộ thuế căn cứ vào ba-rem có sẵn để tính số tiền thuế mà bạn phải nộp.

thu-tuc-mua-ban-xe-o-to-cu.-gia-re

CÔNG TY TNHH BẢO TÍN SIÊU TỐC

Address: 204 Khánh Hội, Phường 6, Quận 4, TP.HCM

Hotline: (084) 0913779906

Website: http://dangkydangkiem.vn

Email: dangkydangkiem@baotinsieutoc.com

Mã số thuế: 0313418853

Số tài khoản: 060108671494 tại Sacombank chi nhánh Hưng Đạo, TP.HCM, Việt Nam

Comments

comments

You might also likeclose