1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Những rủi ro đáng tiếc khi không làm thủ tục mua bán xe ô tô cũ, bạn có biết?

Tại sao bạn cần phải làm thủ tục mua bán xe ô tô cũ? Nhiều người cứ nghĩ rằng khi mua bán xe ô tô chỉ cần sự thỏa thuận và thanh toán tiền là xong. Nhưng thực tế, một chiếc xe dù đã bán cho nhiều người nhưng trên giấy tờ đăng ký chủ quyền xe ô tô vẫn mang tên người làm thủ tục đăng ký xe ô tô đầu tiên. Điều này có đúng theo luật quy định sở hữu tài sản không?

Hiện trạng người mua không làm thủ tục mua bán xe ô tô cũ sẽ gặp những rủi ro gì?

Không làm thủ tục mua bán xe ô tô cũ, thực chất là muốn lách luật, trốn thuế khi người mua không muốn sang tên. Việc làm này chỉ gây bất lợi cho người mua nhiều hơn cho người bán, bởi nếu mua phải xe đang thế chấp, xe ăn trộm, xe gây tai nạn, xe làm giả hồ sơ,… thì khả năng bị phạt hành chánh và có thể mất trắng xe ô tô là rất cao.

thu-tuc-sang-ten-xe-o-to-khac-tinh

Theo thông tin điều tra và được các cán bộ công an làm rõ thì việc không làm thủ tục mua bán xe ô tô cũ thực chất là sự lách luật, trốn thuế khi người mua không muốn bỏ khoản tiền lớn để làm thủ tục mua bán xe ô tô cũ. Việc làm này sẽ tạo điều kiện cho bọn lừa đảo dễ dàng lượm tiền mà không sợ bị truy cứu trách nhiệm nếu trường hợp người mua không biết rõ thông tin gì về chúng.

Với cách mua đi bán lại theo kiểu lách luật, trốn thuế như đã nêu ở trên, sẽ xảy ra những rủi ro không lường trước được. Cho nên để tránh những rủi ro đáng tiếc về người và của, người mua khi mua xe ô tô cũ cần tìm hiểu kỹ hồ sơ pháp lý của chiếc xe ô tô mình định mua để cảnh giác với xe không có nguồn gốc rõ ràng, phương thức thanh toán cần chặt chẽ để hạn chế rủi ro cho cả người bán lẫn người mua. Ngoài ra, người mua cần kiểm tra kỹ hồ sơ gốc, vì có những chiếc xe giá rẻ nhưng là loại xe tạm nhập tái xuất nên phải thực hiện nghĩa vụ thuế như xe mới.

sang-ten-doi-chu

Như vậy, trong người mua chưa hoàn thành thủ tục đăng ký quyền sở hữu thì người bán vẫn phải chịu mọi rủi ro do chiếc xe đó gây ra, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận người mua phải chịu rủi ro từ thời điểm nhận xe.

>>> Thủ tục sang tên xe ô tô, mua bán xe ô tô cũ nhanh giá rẻ nhất

Những thắc mắc của bạn xin vui lòng liên hệ Hotline: 0913779906 để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất hoặc truy cập baotinsieutoc.com tìm hiểu thêm về quy định làm thủ tục mua bán xe ô tô cũ theo đúng quy định.

 

Comments

comments

You might also likeclose