1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Phí sang tên xe hơi ô tô bao nhiêu và thủ tục này cần lưu ý những gì?

Chủ đề hot: thủ tục sang tên xe ô tô ở đâu uy tín nhất tại tphcm

Những chi phí phát sinh khi làm thủ tục sang tên đổi chủ 

Sau khi quyết định về việc sử dụng xe chính chủ ra đời, nhiều người sử dụng xe cũ không phải do mình đứng tên phải làm thủ tục sang tên xe để tránh bị phạt. Trong quá trình tiến hành thủ tục sang tên xe, bạn cần phải lưu ý những điều sau.

Phí trước bạ được tính như thế nào?

Theo quy định mới hiện nay, phí trước bạ đối với xe ô tô dưới 10 chỗ, xe khách, xe tải… là 2% trên tổng giá trị xe; riêng chỉ có xe máy, xe moto là 1% giá trị xe. Phí trước bạ được tính theo giá trị của xe tại thời điểm đang sử dụng, xe sử dụng càng lâu thì phí trước bạ càng giảm.

thue-truoc-ba

Đóng phí trước bạ ở đâu?

Bạn sẽ phải nộp thuế trước bạ tại chi cục thuế nơi đăng ký hộ khẩu của bạn. Sau khi đóng phí trước bạ xong, bạn mang giấy tờ đến phòng CSGT để làm thủ tục sang tên xe hơi ô tô.

thủ tục sang tên xe ô tô cần chuẩn bị giấy tờ gì?

san ten doi chu giay to
CMND + hộ khẩu của bên mua và bên bán, giấy đnagư ký xe, giấy mua bán (chuyển nhượng). Tại nơi đăng ký, bạn điền vào tờ khai các thông tin yêu cầu và nộp hồ sơ đã chuẩn bị cho cán bộ làm thủ tục. Sau 2 ngày bạn sẽ nhận được giấy đăng ký mới và sau 1 tuần là bạn có thể nhận được biển số mới.

Phí sang tên xe hơi ô tô bao nhiêu?

san ten doi chu
Phí sang tên xe hiện nay rất thấp, người dân chỉ mất 30.000đ để sang tên xe. Đổi từ biển số 4 số sang 5 số chỉ mất 50.000đ đối vơi xe máy và 150.000đ đối với xe hơi ô tô. Ở các tỉnh khác, mức phí này có thể thấp hơn.
Trên đây là một số điều lưu ý bạn cần biết khi làm thủ tục sang tên xe hơi ô tô. Hiện Bảo Tín Siêu Tốc có hỗ trợ dịch vụ sang tên xe hơi ô tô nhanh chóng, uy tín. Nếu bạn cần tư vấn hoạc cần hỗ trợ bất cứ vấn đề gì về thủ tục sang tên xe thì có thể liên hệ với Bảo Tín Siêu Tốc qua số hotline 0913.77.99.06

Website: http://dangkydangkiem.vn/tin-tuc/thu-tuc-sang-ten-doi-chu-o-to-mua-ban-xe-o-to-cu-nhanh-gia-re-nhat.htm

 

Comments

comments

You might also likeclose