1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Quy định chung về quản lý, sử dụng phù hiệu xe và biển hiệu xe vận tải

Quy định chung về quản lý, sử dụng phù hiệu xe và biển hiệu xe vận tải được sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 63/2014/TT – BGTVT ngày 07 tháng 11 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định về tổ chức, quản lý hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô và dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ.

phu-hieu-xe-tai-2016

Phù hiệu xe và biển hiệu xe vận tải được gắn ở vị trí dễ quan sát trên kính chắn gió phía bên phải người lái xe. Không được tẩy xóa hoặc sửa chữa các thông tin trên phù hiệu xe và biển hiệu xe vận tải.

Giá trị của phù hiệu xe có thời hạn và bao gồm: Phù hiệu “xe chạy tuyến cố định”, “xe buýt”, “xe taxi”, xe hợp đồng”, “xe container”, “xe tải”, “xe trung chuyển” có giá trị theo thời hạn có hiệu lực của Giấy phép kinh doanh vận tải và không quá niên hạn sử dụng của phương tiện.

  • Phù hiệu “xe nội bộ” có giá trị 07 năm và không quá niên hạn sử dụng của phương tiện.
  • Phù hiệu “xe chạy tuyến cố định” cấp cho các xe tăng cường giải tỏa hành khách trong các dịp Lễ, Tết và các kỳ thi tuyển sinh cao đẳng, đại học có giá trị như sau: Tết Nguyên đán không quá 30 ngày; các dịp Lễ, Tết dương lịch và các kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng không quá 10 ngày.

Quy định về cấp phù hiệu xe, biển hiệu xe vận tải

1-0424

Đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi, theo hợp đồng, kinh doanh vận tải hàng hóa bằng container, xe đầu kéo rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc và xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô được Sở Giao thông vận tải cấp phù hiệu cho xe ô tô tham gia kinh doanh trong danh sách xe do đơn vị đề nghị theo quy định.

Đơn vị kinh doanh vận tải gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện 01 bộ hồ sơ đề nghị cấp phù hiệu xe đến Sở Giao thông vận tải nơi đơn vị đặt trụ sở chính hoặc trụ sở chi nhánh.

 

Comments

comments

You might also likeclose