1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Quy trình cấp giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô theo luật mới

Kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2015 tất cả các xe tải, xe khách kinh doanh vận tải khi tham gia giao thông phải có giấy phép kinh doanh vận tải do Sở Giao Thông Vận Tải Tỉnh hoặc Thành phố cấp thì mới được tham gia giao thông.

VTHH_QMXN
Theo đó, bắt đầu từ ngày 1 tháng 7 năm 2015 tất cả các xe kinh doanh vận tải chưa hoàn tất thủ tục đăng ký ngành nghề kinh doanh vận tải thì sẽ bị xử lý hành chính theo luật hiện hành. Cụ thể, Cảnh sát Giao Thông sẽ xử phạt xe tải hạng nặng như: xe đầu kéo, xe tải có trọng tải lớn với mức là 2.000.000 đồng, đặc biệt là tất cả các xe tải và có giấy phép đăng ký kinh doanh vận tải thì mới được tham gia giao thông trên đường.

xehay-o-to-060416-1
Quy trình cấp giấy phép kinh doanh vận tải.
Bước 1: Chủ xe cần chuẩn bị 1 bộ hồ sơ gồm:
• Đơn xin cấp giấy phép kinh doanh vận tải theo đúng mẫu của Sở Giao Thông Vận tải cấp.
• 1 bản sao công chứng các loại giấy tờ sau: giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy đăng ký đăng kiểm ô tô phục vụ kinh doanh các loại.
• 1 bộ hồ sơ năng lực quản lý kinh doanh của công ty gồm có bản sao văn bằng chứng chỉ của người trực tiếp điều hành kinh doanh của xe.
• 1 bộ hồ sơ chứng minh chủ xe có bãi đổ xe rõ ràng.
Bước 2: Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ, chủ xe mang hồ sơ đến Sở Giao thông Vận Tải tại nơi đã đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp để nộp.
Bước 3: Duyệt hồ sơ.
Sau khi chủ xe nộp hồ sơ, Sở Giao Thông Vận Tải nhận và kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ, tức là kiểm tra xem hồ sơ đã đúng yêu cầu chưa, nếu chưa sẽ yêu cầu bổ sung để hoàn thiện hồ sơ.
Nếu hồ sơ đã đủ tiêu chuẩn và hợp lệ thì khoảng hơn 10 ngày sau đó, Sở Giao thông Vận Tải sẽ trả kết quả trực tiếp lại cho bộ phận tiếp nhận hồ sơ của Sở Giao thông Vận tải. Lúc nay, chủ xe sẽ đến hoàn tất thủ tục làm Giấy phép đăng ký kinh doanh vận tải.
Lưu ý:
Ø Nếu chủ xe là hợp tác xã hoặc công ty thì phải nộp giấy phép đăng ký kinh doanh.
Ø Nếu chủ xe là cá nhân thì phải nộp giấy phép đnagư ký kinh doanh hộ cá thể.

 

Comments

comments

You might also likeclose