1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Thủ Tục Mua Bán Xe Ô Tô Cũ Giá Rẻ Như Thế Nào?

THỦ TỤC  BẠN CẦN BIẾT

Nếu bạn đang có ý định mua ô tô cũ thì trước tiên bạn nên tìm hiểu về các loại giấy tờ cần thiết để chắc chắn rằng sẽ không gây phiền phức về sau cho bạn. Cụ thể, bạn cần phải làm 4 bước sau để hoàn thành thủ tục mua bán xe ô tô cũ nhằm đảm bảo quyền lợi và lợi ích của người mua và người bán.

thu-tuc-mua-ban-xe-o-to-cu
1. Đối với việc mua ô tô cũ, khi mua bạn cần lưu ý các loại giấy tờ sau:

• Kiểm tra giấy tờ xe có phải giấy tờ giả hay không, đặc biệt cần phải kiểm tra số khung và số máy trên giấy tờ có trùng với số khung và số máy trên thực tế không.
• Kiểm tra xe, cần kiểm tra xe số khung có đúng với nhà sản xuất của xe không.

2. Trước khi làm hợp đồng mua bán xe, bên bán xe cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

v Trường hợp 1: chủ xe đứng tên cá nhân thì:
• 1 bộ giấy tờ xe bản gốc bao gồm: giấy đăng ký, đăng kiểm xe,..
• Giấy CMDN của vợ chồng, nếu chưa lập gia đình hoặc đã ly hôn thì phải có giấy tờ chứng minh độc thân, ly hôn, sổ hộ khẩu gia đình.
v Trường hợp 2: chủ xe là công ty thì:
• 1 bộ giấy tờ xe bản gốc bao gồm: giấy đăng ký, đăng kiểm xe,..
• 1bản sao giấy đăng ký kinh doanh của công ty đó.
• 1 giấy quyết định bán xe của công ty.
• Nếu là công ty cổ phần thì phái có 1 biên bản hợp hội đồng quản trị về việc bán xe.

thu-tuc-mua-ban-xe-o-to-cu.-gia-re
3. Làm thủ tục mua bán xe ô tô cũ bao gồm:

• Đối với trường hợp 1: bên bán cần đưa cho bên mua 1 bộ giấy tờ xe bản gốc bao gồm: giấy đăng ký, đăng kiểm xe,.. và bản sao công chứng, giấy CMDN của vợ chồng, nếu chưa lập gia đình hoặc đã ly hôn thì phải có giấy tờ chứng minh độc thân, ly hôn, sổ hộ khẩu gia đình. Đặc biệt, là bộ hợp đồng mua bán xe (làm tại văn phòng công chứng).
• Đối với trường hợp 2: bên bán cung cấp cho bên mua 2 bản hợp đồng mua bán có ký tên đóng của công ty, 1 bộ giấy tờ xe bản gốc bao gồm: giấy đăng ký, đăng kiểm xe,.. 1bản sao giấy đăng ký kinh doanh, giấy quyết định bán xe của công ty, biên bản hợp hội đồng quản trị về việc bán xe và hóa đơn giá trị gia tăng.
4. Sau khi bên bán cung cấp đầy đủ giấy tờ như trên cho bên mua, thì bên mua tiến hành thanh toán phí mua xe cho bên bán. Lúc này, bên mua được toàn quyền sử dụng xe.
Lưu ý: Sau khi làm xong thủ tục mua xe, trong 30 ngày đầu, bên mua phải ra cơ quan chức năng liên quan để làm thủ tục sang tên xe.

Hiện Bảo Tín Siêu Tốc có hỗ trợ dịch vụ sang tên xe hơi ô tô nhanh chóng, uy tín. Nếu bạn cần tư vấn hoạc cần hỗ trợ bất cứ vấn đề gì về thủ tục sang tên xe thì có thể liên hệ với Bảo Tín Siêu Tốc qua số hotline 0913.77.99.06

Website: http://dangkydangkiem.vn/tin-tuc/thu-tuc-sang-ten-doi-chu-o-to-mua-ban-xe-o-to-cu-nhanh-gia-re-nhat.htm

Comments

comments

You might also likeclose