1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Tìm hiểu các loại độ đèn pha xe hơi khi mới xuất hiện trên giới

Kể từ khi ra đời, công nghệ đèn pha đã có những bước ngày một phát triển. Từ đèn sợi đốt với tuổi thọ cực ngắn cho đến công nghệ đèn bán dẫn không chỉ có chức năng là chiếu sáng thì hiện tại độ đèn LED đã trở thành một phần trong phong cách thiết kế xe.
Đèn sợi đốt truyền thống từng sử dụng trên xe hơi ở đầu thập kỷ 40 và rồi chúng dần được thay thế bởi thế hệ đèn hiện đại hơn chính là ha-lo-gen. Loại đèn này vẫn đặt trong bầu kín nhưng ánh sáng được cải thiện rõ nét. Cho đến thế kỷ 80 thì tất cả công đoạn đơn giản là chỉ thay thế bầu đèn. Nhà sản xuất xe hơi có cơ hội tạo ra nhiều kiểu dáng, phong cách, độc đáo cùng với thiết kế nổi bật toàn xe.

halogen
Thập kỷ trước, ngành xe hơi đạt bước tiến dài trong công nghệ độ đèn pha bằng việc thay thế độ đèn xenon (High Intensity Discharge – phóng điện cường độ cao). Cường độ ánh sáng mạnh hơn 60% so với đèn halogen bình thường nhưng tiêu thụ năng lượng ít hơn trong cùng thời gian sử dụng.
Cuối cùng, loại đèn pha mới nhất sử dụng công nghệ đi-ốt phát quang với tên quen thuộc LED (Light Emitting Diode). Hiện nay đã có rất nhiều xe hạng sạng trang bị độ đèn led, Audi R8 là một ví dụ.

do den led xe fantafe

LED dựa trên cơ sở là chất bán dẫn Si-líc và hoàn có khả năng tương tác cực tốt với hiệu suất cao. Nhỏ bé, sản sinh nhiệt ít, bền hơn các loại bóng khác nhau, độ đèn LED sẽ mở ra một tương lai đầy màu sắc cho công nghệ đèn pha ôtô.

Comments

comments

You might also likeclose