1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Tìm hiểu về ưu và nhược điểm của độ đèn bi xenon chính hãng hiện nay

Trước khi đi vào phân tích ưu và nhược điểm của đèn bi-xenon, chúng ta cũng điểm qua cấu tạo và nguyên lý hoạt động của đèn bi xenon:
Một đèn pha halogen sẽ hoạt động khi nháy pha xin đường, hạn chế gây chói mắt cho xe chạy ngược chiều và xe chạy về phía trước.

đèn bi xenon ô tô
Độ đèn xe Bi xenon chính có ưu điểm gì?
– Đèn cốt có luồng sáng rộng và mạnh cho nhưng không gây chói mắt cho xe ngược chiều, giúp chiếu sáng lề đường tốt hơn;
– Sáng gấp hai lần so với đèn halogen (3200 lumen so với 1600 lumen), trong khi công suất chỉ bằng hai phần ba (35W so với 55W).
– Tạo ra ánh sáng gần với ánh sáng ban ngày hơn so với đèn halogen (nhiệt độ màu của ánh sáng của đèn halogen là 3200 độ Kelvin, đèn Xenon là 4300 độ Kelvin, ánh sáng ban ngày khi trời nhiều mây là 5300 độ Kelvin và ánh sáng ban ngày khi trời xanh và có nắng là 6500 độ Kelvin).

độ đèn Xenon ô tô
Hạn chế của độ đèn Bi Xenon chính hãng:
Tuy có rất nhiều ưu điểm so với loại đèn halogen thông dụng nhưng hệ thống độ đèn Bi-Xenon chính hãng vẫn có một vài hạn chế như:
– Việc chuyển đổi chế độ pha / cốt bằng màn chắn chỉ mang lại hai chế độ chiếu sáng, chưa đáp ứng được nhu cầu ánh sáng trong nhiều điều kiện đường xá khác nhau.
– Luồng sáng của đèn pha rộng và rất mạnh nên gây chói mắt cho xe ngược chiều, rất nguy hiểm. Khi chuyển sang đèn cốt để không gây chói mắt cho xe ngược chiều thì lại không chiếu xa được. Vì thế khi đi trên đường quốc lộ không có giải phân cách thì khó có thể bật đèn pha liên tục được, giảm hiệu quả chiếu sáng của đèn.

Để khắc phục những hạn chế của hệ thống Bi-Xenon, Hella đã tiến hành thử nghiệm một hệ thống chiếu sáng cũng linh hoạt như chính bạn, đó là VARILIS (Variable Intelligent Lighting System – Hệ thống chiếu sáng đa dạng). VARILIS cho phép tạo ra năm chế độ chiếu sáng tùy theo các thông số vận hành và điều kiện môi trường khác nhau, dựa trên các cảm biến điện tử.

Auto365.vn – Hotline: 0969878787 – 0866518888

Email: auto365.vn@gmail.com

Địa chỉ: 4/4/1/7 đường số 3 – khu Hiệp Bình Phước – Quận Thủ Đức(quốc lộ 13 gần huyndai Ngọc An).

 

Comments

comments

You might also likeclose