1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Việc cấp phù hiệu vận tải cho xe ô tô tải vẫn còn nhiều bất cập

Trước đó được biết, từ ngày 1/1/2016 theo Nghị định 107/2014/NĐ-CP và Thông tư 63/TT-BGTVT của Bộ GT-VT, các loại xe ô tô tải trên 10 tấn phải cấp phù hiệu xe tải. Tuy nhiên, quá trình thực hiện 2 quy định trên đã xảy ra nhiều bất cập.

Để kiểm tra việc chấp hành 2 nghị định trên của người dân, tổ tuần tra kết hợp cùng CSGT của Thanh tra Sở GT-VT tiến hành kiểm tra phù hiệu vận tải của nhiều xe lưu thông trên quốc lộ 51. Theo đó, tổ tuần tra đã lập biên bản xử phạt 4 xe với mức phạt từ 3 đến 5 triệu đồng, tạm giữ bằng lái 2 tháng. Trong 4 xe thì có 2 tài xế đồng ý mức phạt và ký vào biên bản, 2 tài xế còn lại không những không đồng ý mà còn có thái độ tranh cãi lại với tổ tuần tra. Cụ thể, 1 tài xế đã đưa ra lý do là đã nhiều lần đến sở GT-VT để xin cấp phù hiệu vận tải nhưng không được vì xe của anh dùng để vận chuyển hàng hóa cá nhân sử dụng trong gia đình, không đăng ký kinh doanh. Tài xế còn lại thì trình bày lý do là việc không gắn phù hiệu xe tải này là do lỗi của nhà xe chứ không phải lỗi của tài xế điều khiển xe.

phu hieu van tai

Về việc xử phạt đối với xe tải trên 10 tấn này, Chánh Thanh tra Sở GT-VT – Ông Nguyễn Tấn Thành cũng thừa nhận rằng vẫn còn nhiều bấp cập. Cụ thể, “Theo Nghị định 107/2014/NĐ-CP, tất cả các xe tải trên 10 tấn lưu thông phải có giấy phép kinh doanh và dán phù hiệu khi lưu thông. Thế nhưng theo Điều 50, Thông tư  63/2014/TT-BGTVT quy định: Đối tượng được cấp giấy phép kinh doanh và phù hiệu phải có từ 5 xe ô tô trở lên”. Trong khi đó hiện nay, không phải cá nhân hoặc công ty kinh doanh vận tải nào cũng có từ 5 xe ô tô trở lên. Điều này đã gây nên bất cập trong việc cấp phù hiệu vận tải cho xe tải trên 10 tấn. Tuy nhiên nếu không cấp phù hiệu cho những xe ô tô tải thuộc đối tượng này thì sẽ rất khó kiểm soát.

Hiện nay cũng có khá nhiều xe tải trên 10 tấn chưa đăng ký cấp phù hiệu vận tải, việc này làm cho cơ quan chức năng rất khó kiểm soát và quản lý, cộng thêm bất cập về các quy định trên làm các tài xế cũng rất khó khăn trong việc xin cấp phù hiệu vận tải. Nhưng cơ quan chức năng sẽ sớm đưa ra hướng giải quyết nhằm loại bỏ những bất cập trong những quy định trên.

——————————–

Bảo Tín Siêu Tốc – Chuyên gia tư vấn pháp lý, tài chính bậc nhất TP. Hồ Chí Minh
Địa chỉ: 204 Khánh Hội, Phường 6, Quận 4, TPHCM
Hotline: (084) 0913.77.99.06
Website: http://dangkydangkiem.vn
Email: dangkydangkiem@baotinsieutoc.com
Mã số thuế: 0313418853
Số tài khoản: 060108671494 – SACOMBANK chi nhánh Hưng Đạo, TPHCM, Việt Nam
Bảo Tín Siêu Tốc rất hân hạnh được phục vụ QUÝ KHÁCH!

Comments

comments

You might also likeclose